CHỐNG NẮNG AN TOÀN CHO MẸ BẦU

kem chống nắng an toàn cho phụ nữ có thai

Không cần phải đợi đến khi ra biển, dưới cái nắng chang chang mới nghĩ đến kem chống nắng, các mẹ bầu nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày để có làn da khoẻ và đẹp hơn!

Sử dụng kem chống nắng càng có ý nghĩa quan trọng khi đang mang thai. Vì khi đó, da bạn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi tia cực tím.

Nhưng chống nắng cho mẹ bầu thì khác như thế nào so với thông thường?

Đây là 5 bí kíp giúp mẹ bầu chống nắng hiệu quả nhất:


 1. Chọn kem chống nắng vật lý thay cho kem chống nắng hoá học

kem chống nắng vật lý Badger SPF 30 - chứng nhận hữu cơ NSF

Các hoạt chất chống nắng hoá học như oxybenzone, avobenzone, homosalate… có thể thấm vào da và xuất hiện trong máu và sữa mẹ. Một số hoạt chất chống nắng tiềm ẩn nguy cơ thay đổi hoc-môn, ảnh hưởng đến cân nặng của bé…

Kem chống nắng vật lý sử dụng zinc oxide, titanium oxide – không thấm vào da nên an toàn cho sức khoẻ. Zinc oxide còn là hoạt chất chống nắng phổ rộng vô cùng hiệu quả.

P/s: ngay cả một số loại kem được quảng cáo là “thiên nhiên” cũng có thể có những thành phần chống nắng hoá học. Vì vậy cách tốt nhất là kiểm tra kỹ bảng thành phần. lưu ý đến mục “hoạt chất chống nắng” thường được trình bày riêng biệt.


2. Chọn kem chống nắng “non-nano”:

Không phải kem chống nắng vật lý nào cũng an toàn cho sức khoẻ như nhau. Tốt nhất hãy chọn loại non-nano.

Lấy ví dụ như zinc oxide, các hạt zinc oxide cần ở dạng non-nano hoặc clear zinc để có kích thước đủ lớn, đảm bảo chúng không thể thâm nhập vào cơ thể thông qua lỗ chân lông.


3. Tránh các thành phần có vitamin A

Hãy bỏ qua các loại kem chống nắng có các thành phần như retinyl palmitate, retinyl acetate, retinyl linoleate và retinol.


4. Không dùng kem chống nắng dạng chai xịt

Khi có thai, hãy hi sinh sự tiện lợi khi dùng chai xịt chống nắng. Đơn giản vì bạn có thể vô tình hít phải khi sử dụng. Và bất cứ thứ gì bạn hít vào cũng có thể gây hại gấp nhiều lần so với khi chúng được thoa lên da dưới dạng kem.


5. Đừng quên vùng cổ, vai, ngực

Vùng cổ vai ngực cũng rất nhạy cảm với tia cực tím và dễ xuất hiện điểm đen, nếp nhăn. Đây cũng là những vùng da dễ bị “lãng quên” khi thoa kem chống nắng.

 

Những nguyên tắc chống nắng này cũng áp dụng với các mẹ đang cho con bú.


Đọc thêm để chống nắng an toàn cho mẹ bầu và cho con bú:

- Bạn đã bôi đủ kem chống nắng

- Kem chống nắng bạn đang dùng có thực sự an toàn

- 5 lý do không nên dùng kem chống nắng có SPF cao


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên