TINH DẦU AN TOÀN CHO TRẺ EM


Bài viết gốc trên Plant Therapy. Vitabox biên dịch.

Trẻ em và tinh dầu

Ai cũng muốn dành những điều tốt đẹp cho con trẻ. Trong một thế giới ngập tràn hóa chất và những chất tổng hợp như hiện nay, thật tốt khi chúng ta có thể sử dụng một thứ gì đó đến từ tự nhiên. Tuy nhiên, không phải cứ đồ tự nhiên là an toàn. Những loại tinh dầu thiên nhiên luôn có khuyến cáo đi kèm khi dùng cho trẻ nhỏ, trang bị kiến thức cho mình chính là cách giúp chúng ta chăm sóc con cái mình tốt hơn.

ẢNH: MY HEAVEN AND HOME

Mặc dù chúng tôi thường xuyên khuyên các mẹ không nên cho trẻ dưới 2 tuổi sử dụng tinh dầu, vẫn có vài sản phẩm mà chúng ta có thể dùng cho trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi nhưng phải sử dụng thật đúng cách. Nếu bạn chọn mua tinh dầu cho trẻ dưới 2 tuổi, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 1. Bạn muốn dùng tinh dầu với mục đích gì? 
 2. Bạn dự định dùng trong bao lâu? 
 3. Loại tinh dầu đó có an toàn cho trẻ nhỏ hay không? 

Tốt nhất là chỉ sử dụng tinh dầu khi thật sự cần thiết (để trị bệnh hoặc khi bị mất ngủ) và trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể, luôn đảm bảo loại tinh dầu bạn chọn là an toàn cho trẻ em. Không phải là bạn không thể hay không nên sử dụng tinh dầu cho trẻ, chỉ là bạn cần đảm bảo sự lựa chọn của mình là đúng đắn và an toàn.

 

Tại sao lại có giới hạn độ tuổi?

ẢNH: DORIS LIOU/NEWYORK TIMES

Mỗi đứa trẻ đều có cơ địa khác nhau. Bạn cần tìm ra cách sử dụng tinh dầu phù hợp với gia đình mình dựa theo những hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, có những loại tinh dầu bạn nên tránh sử dụng cho trẻ nhỏ như tinh dầu Lộc Đề Xanh (Wintergreen), có thể gây nên Hội chứng Reye (gây sưng phù ở gan và não). Những loại chứa nhiều methanol hay 1,8-cineole có thể gây suy hô hấp ở trẻ nhỏ. Những trường hợp xấu đó có thể hiếm xảy ra, nhưng bạn vẫn nên nghiêm túc nhận thức được nó. Tin tốt là có nhiều loại tinh dầu an toàn cho trẻ nhỏ khác có thể thay thế những loại tinh dầu trên nhưng hiệu quả trị liệu vẫn không đổi.

Trẻ em dưới 2 tuổi có nhiều hạn chế nhất khi sử dụng tinh dầu. Tinh dầu cho trẻ từ 2 đến 10 tuổi, các bạn có thể tham khảo hình dưới bài viết.

 

Những thành phần cần tránh

Có một vài thành phần tinh dầu bạn sẽ muốn tránh sử dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi. Dưới đây là những lý do tại sao:

1. Methanol: Hàm lượng methanol cao trong tinh dầu như Japanese Peppermint và Peppermint, có thể làm chậm nhịp thở ở trẻ nhỏ.

2. 1,8-Cineole: Hàm lượng vượt quá 40% có thể làm chậm nhịp thở ở trẻ nhỏ như đã đề cập ở trên. Có trong tinh dầu Bạch Đàn.

3. Methyl salicylate: Một số người bị nhạy cảm với chất này và nó có thể khiến trẻ nhỏ có những triệu chứng ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý). Ngoài ra - chất này cũng nên tránh dùng cho trẻ em vì có thể gây Hội chứng Reye (như đã đề cập ở trên).

 

Các loại tinh dầu an toàn cho trẻ em đến từ dòng sản phẩm KidSafe® của Plant Therapy


Lựa chọn tinh dầu

Vitabox luôn chú trọng đến sự hài lòng và an toàn của khách hàng. Chúng tôi muốn cung cấp dòng sản phẩm mà bạn có thể an tâm sử dụng cho cả gia đình, đặc biệt là những thành viên nhỏ. Những sản phẩm tinh dầu của KidSafe® đều nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả cao. Mục tiêu của chúng tôi là trao quyền cho khách hàng và cung cấp những kiến thức cần thiết, cho phép bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe gia đình mình. Nếu bạn có câu hỏi nào về các loại tinh dầu hay bất kỳ sản phẩm nào, hãy liên lạc với Vitabox nhé.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên