Ý NGHĨA THẬT SỰ CỦA DÒNG TINH DẦU KIDSAFE® PLANT THERAPY


Bài viết gốc trên Plant Therapy. Vitabox biên dịch.


Gần 8 năm trước, dòng sản phẩm KidSafe® đã ra đời với mục đích giúp đỡ các mẹ bỉm sữa lựa chọn được loại tinh dầu an toàn cho các bé yêu của mình. Tuy nhiên, đó không phải là mục tiêu duy nhất của KidSafe®. Hãy cùng Vitabox tìm hiểu xem ý nghĩa thật sự của KidSafe® là gì nhé!


Khi Plant Therapy hợp tác với Robert Tisserand để tạo ra một dòng tinh dầu mà trẻ em cũng có thể sử dụng được (Robert Tisserand là người đã dành cả đời để tìm hiểu về hương liệu và các loại tinh dầu, lợi ích và cách sử dụng chúng), họ muốn đảm bảo rằng mọi khách hàng đều hiểu là tinh dầu KidSafe® luôn hoạt động đúng theo cái tên của nó: Kid Safe = An toàn cho trẻ em (khi được pha loãng đúng cách).

Vài người cứ nghĩ cách pha loãng tinh dầu rất đơn giản, nhưng sự thật không phải như vậy.

Tinh dầu KidSafe® được pha chế từ những loại tinh dầu 100% nguyên chất, thích hợp để sử dụng cho trẻ nhỏ. Chúng tôi cũng cung cấp nhiều loại tinh dầu pha loãng dạng chai lăn, có thể trực tiếp sử dụng ngay. Tuy nhiên, sự loãng của tinh dầu không phải là tiêu chí duy nhất khi bạn chọn mua. Vitabox sẽ cung cấp thêm thông tin về những tiêu chí cần thiết khi bạn chọn mua tinh dầu trong những bài blog tiếp theo, mọi người nhớ theo dõi nhé. 

Vì mỗi trẻ em đều khác nhau, bạn nên tìm hiểu và chọn ra cách sử dụng tinh dầu phù hợp nhất với gia đình mình.

Những loại tinh dầu không nên dùng cho trẻ em

- Tinh dầu cây Bạch Dương và tinh dầu cây Lộc đề xanh: có thể gây hội chứng Reye (một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng, gây sưng phù ở gan và não).

Những người đang sử dụng aspirin hoặc các loại thuốc làm loãng máu nên tránh sử dụng cây Lộc đề xanh. Chúng tôi khuyến cáo độ loãng tối đa là 2.4% cho mỗi khu vực mà bạn bôi lên. Không sử dụng Lộc đề xanh cho trẻ dưới 12 tuổi, người đang có thai hoặc đang cho con bú.

- Các loại dầu chứa nhiều tinh dầu bạc hà hoặc 1,8-cineole (như cây Bạc hà, cây Hương thảo) cũng nên tránh vì chúng có thể gây khó thở cho trẻ nhỏ. Hiện tượng đó có thể hiếm xảy ra nhưng bạn vẫn nên biết để tránh khi lựa chọn tinh dầu. Tin tốt là có rất nhiều loại dầu khác an toàn với trẻ nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo đặc tính trị liệu tương tự.

- Trẻ em dưới 2 tuổi có nhiều hạn chế trong việc sử dụng tinh dầu. Trẻ từ 2 đến 10 tuổi có thể sử dụng theo bảng sau:


Trẻ từ 10 tuổi trở lên, nếu không bị dị ứng gì, thì gần như tất cả các loại tinh dầu đều an toàn khi sử dụng.

Để giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn, Plant Therapy có dán tem “KidSafe® when diluted” (An toàn cho trẻ nhỏ khi pha loãng) trên mỗi sản phẩm sử dụng được cho trẻ em. Hãy tự tin mua hàng vì bạn đang làm rất tốt việc chăm sóc các bé yêu của mình.

Cuối cùng, để xóa tan những lo lắng về tiêu chuẩn chất lượng của tinh dầu KidSafe®, hãy cùng điểm qua những điều sau:

- Nếu một loại dầu có cảnh báo khi sử dụng, nó sẽ không nằm trong danh sách KidSafe®. Điều đó không có nghĩa là loại dầu đó không an toàn, chỉ là nó không phải là loại an toàn nhất mà thôi!

- Đây không phải là tinh dầu dùng cho người lớn được pha loãng ra. Chúng được đặc chế từ những loại tinh dầu nhẹ nhàng nhưng vẫn hiệu quả cho trẻ em. Không hề có chỗ cho những rủi ro khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

- Mỗi sản phẩm KidSafe®, dù là tinh dầu đơn hay tinh dầu hỗn hợp, đều là 100% nguyên chất, không chứa bất kì phụ gia, chất độn hay chất pha loãng nào. Chúng có chất lượng tuyệt vời và là loại tinh dầu lý tưởng sử dụng trong liệu pháp mùi hương.

- Một lợi ích tuyệt vời khác là những người già hoặc người bệnh cũng có thể sử dụng những loại tinh dầu này. Chúng rất nhẹ nhàng và không có rủi ro hay cảnh báo sử dụng như những loại tinh dầu khác.

- Tính an toàn khiến cho KidSafe® là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới chơi tinh dầu. Có rất nhiều kiến thức về tinh dầu được cập nhật trên website của nhà sản xuất và những tem chỉ dẫn trên sản phẩm, giúp bạn có thể tự tin khi chọn mua và sử dụng.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên